PALLET TRANG ANH
Hotine: 035 432 8866 / 0913242640
Ngày đăng: 14/12/2021 | 812 lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để đóng pallet tuy nhiên có một số loại với đặc tính ưu điểm tuyệt vời được sử dụng nhiều nhất đó chính là: gỗ keo, gỗ cao su và gỗ thông.

Gỗ keo và gỗ thông được sử dụng nhiều để đóng pallet gỗ

Tại miền Nam, gỗ cao su được sử dụng nhiều và gỗ thông, gỗ keo là 2 loại gỗ được sử dụng ở miền Bắc. Những loại gỗ này đều có đặc điểm chung đó chính là loại phổ biến được dùng để đóng pallet với ưu điểm gỗ cứng, mau khô, ít nấm mốc nên sử dụng được rất lâu và bền.

Đối với gỗ cao su, loại gỗ này cây được trồng dùng để lấy mủ và gỗ để làm trong ngành nội thất có giá trị cao hơn nhiều, chính vì vậy gỗ cao su được ưu tiên trong nội thất hơn với pallet.

Một số loại gỗ thường được sử dụng để đóng pallet gỗ

Gỗ thường được sử dụng để đóng pallet gỗ

Bên cạnh đó, gỗ thông cũng được sử dụng nhiều nhưng hầu như là nguyên liệu gỗ thông được các doanh nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài về do khí hậu và địa chất của Việt Nam. Tại Việt Nam, gỗ thông vẫn được trồng nhưng cây thông không thẳng, nhiều mắt và không to nên nguồn nguyên liệu chính vẫn là nhập từ châu Âu.

Ở nước ta, hiện nay có đến 90% các loại pallet gỗ được làm bằng gỗ Tràm keo, còn lại là các loại pallet gỗ làm bằng các nguyên liệu như nhựa, sắt, gỗ dán.

Một số lưu ý khi sắp hàng hóa lên pallet gỗ:

  • Hàng hóa không được vượt quá kích thước tiêu chuẩn của pallet gỗ.
  • Pallet gỗ không nhô cạnh ra ngoài tránh mất diện tích và gây ra các sự gỗ hỏng pallet.
  • Hàng hóa giữ ổn định khi đóng gói hoặc đặt trên pallet.
  • Không được phép đạt đến tải trọng cao nhất và phải được bảo đảm khi vận chuyển.
  • Pallet gỗ phải chắc chắn và bảo vệ đúng quy cách từ các cơ sở khi đóng pallet.
  • Phải có bao bì đầy đủ, chẳng hạn như túi bóng bọc, thùng carton, hoặc bất kỳ bao bì thích hợp khác để bảo vệ hàng hóa.

Xem thêm: Đóng pallet gỗ theo yêu cầu tại Hải Phòng

035 432 8866